BỆNH VIỆN E LẦN ĐẦU TIÊN TỔ CHỨC GIAO BAN HÀNG NGÀY BẰNG POWERPOINT

12/12/2016 | Tâm Thanh | 756 lượt xem
  
      Ngày 12/12/2016, Bệnh viện E chính thức tổ chức giao ban chuyên môn bệnh viện bằng powerpoint. Như vậy, Bệnh viện E đã trở thành một trong những bệnh viện tiên phong trong hoạt động chuyên môn này, phục vụ tốt nhất cho công tác khám chữa bệnh cho bác sĩ và bệnh nhân.
 
      GS.TS Lê Ngọc Thành – Giám đốc Bệnh viện E nhận định: Đây là lần đầu tiên Bệnh viện E triển khai nội dung này thể hiện tính khoa học, chuyên nghiệp cao và được thực hiện vào lúc 8h kém 15 phút hàng ngày tại hội trường A. Bước đầu, sự thay đổi này, các bác sĩ có thể “bỡ ngỡ” và chưa quen với việc chuẩn bị hồ sơ, dữ liệu lâm sàng, phim chụp… bệnh án bằng powerpoint để báo cáo tại giao ban. Tuy nhiên, xuất phát từ thực tế, khi triển khai giao ban chuyên môn bệnh viện bằng powerpoint sẽ giúp các bác sĩ có đầy đủ thông tin chính xác về các ca bệnh điều trị tại bệnh viện, nhất là ca bệnh nặng, khó.

      Để thực hiện được nội dung này, đầu giờ sáng, các bác sỹ trực đi buồng khám các bệnh nhân mới vào hoặc chuyển đến khoa trong ngày và các bệnh nhân nặng. Sau đó, phải ghi chi tiết thông tin về các bệnh nhân: triệu chứng lâm sàng, diễn biến các triệu chứng của bệnh nhân, các xét nghiệm cận lâm sàng, và kết quả phẫu thuật (nếu có).
      Qua mỗi bệnh nhân, các thành viên tham gia giao ban thảo luận, ra y lệnh thực hiện... Hội chẩn một số trường hợp bệnh nhân nặng, khó theo quy trình hội chẩn (khi cần). Các sinh viên tham dự giao ban sẽ có một bài giảng thực tế lâm sàng cụ thể, giúp các em tích lũy những kinh nghiệm đầu tiên trên con đường trở thành những thầy thuốc giỏi trong tương lai.
Top