TRUNG TÂM TIM MẠCH – BỆNH VIỆN E ĐƯỢC TẶNG BẰNG KHEN VỀ THÀNH TÍCH HỖ TRỢ TRẺ EM MỔ TIM BẨM SINH MIỄN PHÍ

04/05/2017 | Tâm Thanh | 835 lượt xem
  
Sáng 4/5, tại Hà Nội, Quỹ bảo trợ Trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN) tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm thành lập (4/5/1992 – 4/5/2017) với sự có mặt của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cùng đông đảo các cơ quan, đoàn thể và các nhà tài trợ, hội đồng bảo trợ, cán bộ, nhân viên đã và đang công tác tại Quỹ.
       Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Phó Chủ tịch nước, kiêm Chủ tịch Hội đồng Quỹ BTTEVN, nhận định, trong 25 năm qua, quỹ và tổ chức quỹ các cấp ngày càng phát triển với những chương trình ý nghĩa. Tính đến nay, quỹ đã thu hút được trên 5.400 tỷ đồng, giúp đỡ trên 30 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Nhiều chương trình có tính lan tỏa, thu hút mạnh mẽ đến cộng đồng trong đó có hoạt động khám chữa bệnh từ thiện và kêu gọi các quỹ Vì ngày mai tươi sáng, quỹ mổ tim miễn phí cho trẻ mắc bệnh TBS… của Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện E.
 

 
        Theo báo cáo của Trung tâm Tim mạch, trong năm qua, tổng số lượt khám bệnh là 25.221 lượt; tổng số lượt người bệnh điều trị nội trú: 5.284 lượt; tổng số ca phẫu thuật là 1.005 ca trong đó có 772 ca phẫu thuật tim hở, 233 ca phẫu thuật tim kín. Thực hiện phẫu thuật thường quy các kỹ thuật khó như PT Fontan, Glenn, Swhich... Đặc biệt trong năm 2017, Trung tâm Tim mạch đã thực hiện và giới thiệu thành công phẫu thuật vá thông liên nhĩ nội soi toàn bộ ra thế giới và được đồng nghiệp đánh giá cao. Ngoài ra Trung tâm còn triển khai nhiều kỹ thuật: thay van hai lá, lá thông liên thất, thông liên nhĩ, bắc cầu chủ vành… là những kỹ thuật khó và phức tạp, đòi hỏi trang thiết bị hiện đại và nhân lực có trình độ cao mới thể thực hiện được. Tính đến thời điểm này Trung tâm đã thực hiện can thiệp tim mạch phục vụ công tác chẩn đoán và điều trị như: Thông tim, chụp vành, đặt stent, bít lỗ thông liên thất, thông liên nhĩ, ống động mạch, nong van động mạch phổi, cấy máy tạo nhịp... với tổng số 1.607 ca, trong đó 357 trẻ em và 1.250 người lớn.

        Trung tâm luôn thực hiện tốt các quy chế chuyên môn, tinh thần thái độ phục vụ bệnh nhân tận tình, chu đáo. Xây dựng phát phát triển phẫu thuật Tim mạch và Lồng ngực cho các bệnh viện tuyến trung ương và tuyến địa phương; Đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cho các bệnh viện tuyến dưới, phối hợp với các tổ chức từ thiện tổ chức các đợt khám sàng lọc cho bệnh nhân nghèo tạo hầu hết các tỉnh khu vực miền Trung, miền Bắc. Với những thành tựu bước đầu đã đạt được đến nay, Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện E đã là một trong những đơn vị đi đầu của cả nước trong lĩnh vực phẫu thuật tim mạch và lồng ngực.

         Nhân lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Quỹ bảo trợ Trẻ em Việt Nam, Trung tâm tim mạch Bệnh viện E vinh dự được Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung tặng bằng khen với những thành tích xuất sắc trong công tác khám, chữa bệnh, điều trị trị cho người bệnh, nhất là người bệnh có hoàn cảnh khó khăn. 
Top