TRUNG TAM TIM MẠCH
083754 3832

TRUNG TÂM TIM MẠCH - BỆNH VIỆN E

Điện thoại tư vấn
(+84) 83754 3832

TRUNG TÂM TIM MẠCH - BỆNH VIỆN E: ĐIỂM SÁNG VỀ ĐIỀU TRỊ TIM MẠCH TRÊN TOÀN QUỐC

        Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện E được thành lập ngày 26/8/2009 theo Quyết định 3099/QĐ-BYT với nhiệm vụ điều trị các bệnh lý tim mạch và lồng ngực. Ca mổ tim hở đầu tiên được thực hiện vào ngày 24/2/2010 đã đánh dấu bước phát triển của Trung tâm, từ đó đến nay Trung tâm Tim mạch đã gặt hái được nhiều thành công, trở thành điểm sáng của ngành y tế và được đông đảo nhân dân gần xa tin tưởng.
 
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Y tế và GS Lê Ngọc Thành cắt băng khánh thành Trung tâm, năm 2010

          Mặc dù có tuổi đời tương đối trẻ, song Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện E đã chứng minh năng lực của mình bằng những bước tiến vững chắc. Hiện đơn vị là một trong những cơ sở đi đầu cả nước trong lĩnh vực phẫu thuật tim mạch và lồng ngực (cả trẻ em và người lớn), thực hiện hàng nghìn ca phẫu thuật mỗi năm, triển khai thường quy các kỹ thuật khó như PT Fontan, Glenn, bắc cầu chủ vành, thay van tim ở bệnh nhân lớn tuổi, mổ lại nhiều lần suy tim nặng... Đặc biệt, từ năm 2013, Trung tâm đã thực hiện phẫu thuật ít xâm lấn có nội soi hỗ trợ thay van hai lá, vá thông liên thất, kỹ thuật vá thông liên nhĩ nội soi toàn bộ một cách thường quy. Đây là một trong những kỹ thuật khó, đòi hỏi trang thiết bị hiện đại và nhân lực có trình độ cao mới có thể thực hiện được. Trung tâm cũng là nơi đi đầu trong cả nước về mổ tim hở nội soi và nhận đào tào, chuyển giao kỹ thuật này cho các bệnh viện trên cả nước.
 
GS Lê Ngọc Thành cùng với tập thể bác sĩ, điều dưỡng phòng mổ của Trung tâm

       Tiếp nối thành công đó, đến ngày 4/7/2014, những ca can thiệp tim mạch lần đầu tiên đã được thực hiện tại Trung tâm Tim mạch, đưa đơn vị trở thành một Trung tâm hoàn chỉnh quá trình từ chẩn đoán đến điều trị tim mạch. Tính đến thời điểm này Trung tâm đã thực hiện can thiệp tim mạch phục vụ công tác chẩn đoán và điều trị như: thông tim, chụp vành, đặt stent, bít lỗ thông liên thất, thông liên nhĩ, ống động mạch, nong eo động mạch chủ, nong van động mạch phổi, đặt stent động mạch chủ ngực, bụng, chi dưới, mạch tạng, cấy máy tạo nhịp... với tổng số trung bình 1.000 - 2.000 ca/năm.


Trung tâm đã thực hiện hàng nghìn ca phẫu thuật tim mạch và lồng ngực mỗi năm
 
 
       Ý thức được vai trò và trách nhiệm của đơn vị, trong quá trình hoạt động Trung tâm luôn thực hiện tốt các quy chế chuyên môn với thái độ vui vẻ, thân thiện và gần gũi. Chi bộ và Ban Giám đốc Trung tâm cùng các đoàn thể thống nhất chủ trương, đường lối, chỉ đạo phát động và thực hiện các nội dung thi đua trong từng giai đoạn, thực hiện nghiêm chỉnh các chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, các chỉ thị của Bộ Y tế và thực hiện theo quy chế trong mọi hoạt động của Trung tâm. Do đó, trong các kỳ kiểm tra của Bệnh viện và Bộ Y tế, Trung tâm luôn được người bệnh và đoàn kiểm tra đánh giá tốt về tinh thần thái độ phục vụ bệnh nhân, cũng như khả năng chuyên môn của các bác sĩ và điều dưỡng. Đối với công tác đào tạo và chỉ đạo tuyến, Trung tâm luôn tạo điều kiện thuận lợi để các cán bộ, viên chức được học tập nâng cao tay nghề. Đơn vị cũng tổ chức các lớp đào tạo và đào tạo lại cho điều dưỡng và xây dựng, phát triển phẫu thuật tim mạch và lồng ngực cho các bệnh viện như Việt Tiệp - Hải Phòng, Đà Nẵng, Thái Nguyên, Bệnh viện Phổi trung ương, Bệnh viện 19-8... Đồng thời, phối hợp với các tổ chức từ thiện tổ chức các đợt khám sàng lọc cho bệnh nhân nghèo tại hầu hết các tỉnh khu vực miền Trung, miền Bắc như Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Hải Dương, Phú Thọ…
 
Các điều dưỡng, bác sĩ của Trung tâm tận tình chăm sóc người bệnh, đặc biệt là trẻ em
 
        Bên cạnh công tác chuyên môn, Trung tâm Tim mạch còn tích cực hợp tác với nhiều tổ chức quốc tế để tranh thủ nguồn hỗ trợ nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ nhân viên: Bệnh viện trường Đại học Okayama, Kanazawa của Nhật, Bệnh viện Clermont Ferrand - CH Pháp... Bên cạnh đó, Trung tâm còn phối hợp với Bệnh viện Clermont Ferrand của CH Pháp mở lớp đào tạo kỹ năng trong hồi sức và trong phòng mổ cho các bệnh viện ở miền Bắc như Việt Đức, Nhi Trung ương, Tim Hà Nội, Hải Dương, Thái Bình, Ninh Bình… Chương trình đã thu hút được sự quan tâm chú ý của các bệnh viện.
 
Trung tâm còn tích cực hợp tác với nhiều tổ chức quốc tế để nâng cao trình độ chuyên môn cho bác sĩ, điều dưỡng
       
         Trên cơ sở các kết quả đã đạt được, thời gian qua Trung tâm Tim mạch đã được các Hội đồng thi đua khen thưởng các cấp khen tặng nhiều bằng khen, giấy khen xứng đáng cho tập thể và các cá nhân tiêu biểu của đơn vị như Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế; Bằng khen của UBND các tỉnh: Quảng Ninh, Thanh Hóa; Bằng khen của Công đoàn ngành y tế cùng Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” và các danh hiệu chiến sĩ thi đua và giấy khen của Giám đốc Bệnh viện. Đây được coi là nguồn động viên tinh thần lớn lao để Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ nhân viên của Trung tâm tự tin, tiếp tục nỗ lực phấn đấu gặt hái nhiều thành tựu hơn nữa trên sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
 
Bài viết khác