TRUNG TAM TIM MẠCH
083754 3832

TRUNG TÂM TIM MẠCH - BỆNH VIỆN E

Điện thoại tư vấn
(+84) 83754 3832

PHÁT HIỆN BỆNH TIM KỊP THỜI NHỜ CHẠM VÀO ĐẦU NGÓN CHÂN

Hậu quả của bệnh tim, đột quỵ thường nghiêm trọng hơn trong mùa đông-xuân nên bạn hãy lập tức thử ngay bài kiểm tra đơn giản nhưng rất quan trọng này.Vì sao nói những người có hơn 11 nốt ruồi trên cánh tay phải là rất đáng lo? Thực hư chuyện ăn chay trường làm tăng nguy cơ ung thư và bệnh tim 7 nhóm phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh tim cao 5 cách đơn giản phòng ngừa bệnh tim mạch hiệu quả 7 yếu tố làm tăng nguy cơ bệnh tim
Bệnh tim có thể đưa đến những hậu quả rất nặng nề, với những nguyên nhân có rất nhiều trong lối sống hiện đại, thế nhưng nhiều người vẫn còn rất chủ quan. Căn bệnh, do đó, dễ dàng âm thầm diễn ra cho đến khi quá muộn và ta không thể làm gì khác ngoài ân hận.
Thật sự việc xác định tình trạng sức khỏe tim mạch của mình là cực kỳ quan trọng. Và việc quan trọng ấy hóa ra lại có thể làm theo cách rất đơn giản, không hề tốn kém, ngay tại nhà.
Theo nghiên cứu đăng trên tạp chí về Sinh lý học Tim mạch và Tuần hoàn, mức độ dẻo dai, linh hoạt của cơ thể không chỉ quan trọng với sức mạnh và khả năng chịu đựng của các cơ mà còn là một yếu tố thể hiện sức khỏe tim mạch. Và theo đó, những người không đủ dẻo dai để chạm được vào đầu ngón chân nên lo lắng nhiều hơn cho trái tim của mình.
PHÁT HIỆN BỆNH TIM KỊP THỜI NHỜ CHẠM VÀO ĐẦU NGÓN CHÂN
Nghiên cứu này được các nhà khoa học tại Đại học Bắc Texas, Mỹ và nhiều trường đại học Nhật Bản thực hiện với 526 người tham gia trong độ tuổi từ 20-83, bằng cách yêu cầu những người này ngồi duỗi thẳng chân trước mặt, lưng thẳng, mũi chân hướng lên, sau đó gập người về trước và cố gắng chạm vào đầu ngón chân. Khi họ cố gắng làm điều này, huyết áp của họ cũng được đo, hoạt động của tim và động mạch cũng được ghi lại cẩn thận. Sau tất cả thử nghiệm, người ta thấy rằng những đối tượng nghiên cứu có vấn đề tim mạch không thể chạm được ngón chân của mình, và thấy có mối liên hệ giữa sự dẻo dai của cơ thể với khả năng co giãn của động mạch, những người có cơ thể kém linh hoạt cũng dễ bị cứng động mạch, đặc biệt với những người trên 40 tuổi. Trong khi thành động mạch mềm sẽ để cho máu lưu thông dễ dàng hơn trong cơ thể thì ngược lại, động mạch cứng đòi hỏi tim phải hoạt động vất vả hơn mới có thể bơm máu đi, và theo thời gian sẽ làm tăng nguy cơ đau tim, đột quỵ.
Kết quả này không chắc chắn người dẻo dai sẽ thoát được nỗi lo bệnh tim, cũng như người cứng nhắc chắc chắn sẽ bị đột quỵ, tuy nhiên rõ ràng đây là nguy cơ có tồn tại, có thể nhận biết và phòng ngừa. Các bác sỹ tim mạch đã nhận thấy những cơn đau tim thường xảy ra nhiều hơn trong những tháng mùa đông-xuân nên bạn hãy thử ngay bài kiểm tra rất đơn giản nhưng rất quan trọng này để phát hiện được sớm các vấn đề, nếu có, và kịp thời xử lý nhé!
Ngoài ra, cũng hãy thay đổi lối sống nếu bạn:
- Có chế độ ăn uống không hợp lý, ăn nhiều chất béo;
- Hút thuốc lá, rượu bia nhiều;
- Ít vận động, không tập thể thao;
- Bị các vấn đề sức khỏe như béo phì, tiểu đường, cholesterol cao, huyết áp cao...
Bài viết khác