GS.TS LÊ NGỌC THÀNH ĐƯỢC TÔN VINH TẠI LỄ TRAO BẢNG VÀNG NHÀ QUẢN LÝ, TRÍ THỨC TIÊU BIỂU VÀ ĐƠN VỊ PHÁT TRIỂN VỮNG MẠNH

16/01/2017 | Tâm Thanh | 1187 lượt xem
  
Ngày 14/1/2017, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Lễ trao Bảng Vàng “Nhà quản lý, trí thức tiêu biểu và đơn vị phát triển vững mạnh đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội năm 2016. Đến tham dự buổi lễ có gần 100 nhà quản lý, nhà doanh nghiệp tiêu biểu trên khắp mọi miền đất nước. Đây là chương trình được tổ chức nhằm tôn vinh các nhà lãnh đạo có công lao trong việc xây dựng và phát triển đất nước.
     Chương trình trao tặng bảng vàng nhà quản lý, trí thức xuất sắc đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế xã hội năm 2016 đã lựa chọn ra những gương mặt trí thức tiêu biểu là các nhà lãnh đạo xuất sắc của các tổ chức, đơn vị trên cả nước. GS.TS Lê Ngọc Thành được lựa chọn và tôn vinh là một trong những nhà quản lý tiêu biểu năm 2016. Đây thực sự là một thành quả rất đáng tự hào vì cứ mỗi năm, dân tộc ta lại sản sinh ra được nhiều người con ưu tú là những hiền tài ngày đêm cống hiến sức lực cho sự phát triển vững mạnh của đất nước.
        Cùng ngày, thêm một tin vui với Bệnh viện E, đó là việc TS.BS Vũ Đức Định cùng nhóm tác giả của Cụm công trình: Nghiên cứu ứng dụng các kỹ thuật lọc máu hiện đại trong hồi sức cấp cứu bệnh nhân nặng và ứng phó với một số dịch bệnh nguy hiểm được trao tặng Giải thưởng Nhà nước về khoa học công nghệ năm 2016. Hiện tại, cụm công trình trên đã được triển khai tại 7 bệnh viện và tạo ra bước đột phá trong việc tăng tỷ lệ được cứu sống cho các bệnh nhân nặng. Điển hình như việc giảm tỷ lệ tử vong của bệnh nhân suy gan cấp nặng từ 90% xuống còn 50%. Bên cạnh đó, nó còn góp phần giảm chi phí trực tiếp, gián tiếp khi thời gian thở máy rút ngắn chỉ còn 1/4 đến 1/2 so với khi chưa áp dụng lọc máu nên chi phí điều trị giảm đáng kể.
Top