TRUNG TAM TIM MẠCH
083754 3832

TRUNG TÂM TIM MẠCH - BỆNH VIỆN E

Điện thoại tư vấn
(+84) 83754 3832

BỆNH VIỆN E: HƯỚNG TỚI MỤC TIÊU “THAY ĐỔI TOÀN DIỆN ĐỂ PHÁT TRIỂN”

Ngày 11/1/2017, Bệnh viện E tổ chức hội nghị cán bộ viên chức năm 2016. Tham dư hội nghị có bà Đào Thị Ngọc Dung – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Việt Nam. Về phía Bệnh viện E, có GS.TS Lê Ngọc Thành – Giám đốc Bệnh viện; cùng các đồng chí lãnh đạo trong Ban chấp hành Đảng Ủy, Ban Giám đốc, trưởng các khoa, phòng và đông đảo các đại biểu tiêu biểu đại diện cho các khoa, phòng...
         
      Mở đầu hội nghị, GS.TS Lê Ngọc Thành chia sẻ ý nghĩa tư tưởng bài diễn văn của Tổng thống Mỹ Obama khi chia tay Nhà Trắng tại Chicago (Mỹ) vào tối ngày 10/1/2017: “Tổng thống Obama nhấn mạnh sự tin tưởng và cần thiết phải đón nhận những thay đổi để đưa nước Mỹ tiến lên… Bệnh viện E cũng vậy! Lãnh đạo Bệnh viện cũng rất tin tưởng vào thế hệ cán bộ viên chức của Bệnh viện đang ngày đêm lao động, sáng tạo và cống hiến để xây dựng và phát triển Bệnh viện ngày một vững mạnh. Đã đến lúc chúng ta cần thay đổi để phát triển”.

      Lần đầu tiên tại hội nghị cán bộ viên chức cuối năm, toàn bộ nhân viên Bệnh viện (trừ những người làm việc trực tiếp) đều tham dự hội nghị: GS Thành chia sẻ với toàn thể cán bộ viên chức Bệnh viện những khó khăn trong công tác cung ứng thuốc, thanh toán bảo hiểm y tế, nhưng với sự nỗ lực phấn đấu, đoàn kết của cán bộ, sự chỉ đạo quyết liệt của Ban giám đốc, Bệnh viện đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Theo báo cáo của Bệnh viện E, công tác khám chữa bệnh có nhiều chuyển biến. Số lượng bệnh nhân vào viện 33.306, đạt 131%. Công suất sử dụng giường kế hoạch đạt 131%. Phần lớn các khoa lâm sàng đều vượt chỉ tiêu kế hoạch về thu dung người bệnh và công suất sử dụng giường. Bệnh nhân đã thực hiện theo cam kết đã ký với Bộ Y tế không để người bệnh nằm ghép trong vòng 24 giờ đầu. Ngày điều trị trung bình 9... Sau nhiều năm thay đổi, giờ đây, bệnh nhân đã, đang tìm đến BV ngày một đông, không còn cảnh bệnh nhân phải chuyển viện…”. GS Thành tâm niệm, là người thầy thuốc cần phải sống bằng nghề nghiệp và nêu cao tinh thần y đức. Y đức không phải là điều gì cao siêu mà chính là thái độ ứng xử của nhân viên y tế với người bệnh, với đồng nghiệp. Điều dưỡng cần chú ý đến công việc, không làm việc riêng trong giờ, bệnh nhân gọi mãi không được… Bác sĩ thì không kê đơn thuốc “méo mó” hoặc lạm dụng chỉ định mổ, can thiệp sai cho bệnh nhân…
          Năm 2017, GS Lê Ngọc Thành kêu gọi toàn thể cán bộ nhân viên cùng nhau cố gắng thay đổi để đưa Bệnh viện E phát triển tốt hơn nữa. Về công tác chuyên môn, quản lý: Thực hiện nghiêm túc các qui chế chuyên môn, đặc biệt là qui chế thường trực, cấp cứu, hội chẩn, hồ sơ bệnh án, hợp lý và an toàn về thuốc... Không để xảy ra sai sót chuyên môn nghiêm trọng; Tiếp tục triển khai ứng dụng các kỹ thuật cao trong chẩn đoán và điều trị. Mỗi khoa phòng căn cứ danh mục kỹ thuật đã được phê duyệt, xây dựng kế hoạch phát triển các kỹ thuật mới trong khám chữa bệnh; Triển khai hoạt động có hiệu quả các khoa mới thành lập: khoa Kiểm tra sức khỏe, khoa Nhi, khoa Phẫu thuật thần kinh, đơn vị can thiệp mạch; Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động đảm bảo an toàn người bệnh. Thực hiện giám sát, đánh giá ít nhất 10 quy trình kỹ thuật chuyên môn. Dự kiến giường kế hoạch năm 2017 là 700 giường. Các khoa đông người bệnh cần tăng giường thực kê như Thần kinh, Ung bướu, Phục hồi chức năng, Tim trẻ em… Triển khai các loại hình dịch vụ như: đăng ký khám qua tổng đài điện thoại, tư vấn khám bệnh trực tuyến, khám và xét nghiệm tại nhà. Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học để chuẩn bị cho Hội nghị khoa học nhân kỷ niệm 50 năm thành lập bệnh viện 17/10/2017. Triển khai hiệu quả đề án bệnh viện vệ tinh, chuyển giao công nghệ cho bệnh viện tuyến dưới. Hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tăng cường quản lý quỹ BHYT, giám thiểu tình trạng lạm dụng BHYT gây vượt trần, vượt quỹ. Quản lý thu chi để chuẩn bị cho tự chủ hoàn toàn về tài chính vào năm 2018…
          Sau phần phát biểu đầy tâm huyết của GS Thành, rất nhiều cán bộ viên chức đã mạnh dạn và thẳng thắn đóng góp nhiều ý kiến thiết thực, ý nghĩa nhằm khắc phục những tồn tại và xây dựng Bệnh viện phát triển trong thời kỳ mới. Tiêu biểu là ý kiến đóng góp của các cán bộ viên chức làm công tác điều dưỡng do Ths.ĐD Đỗ Thị Ngọc – Trưởng phòng Điều dưỡng thay mặt báo cáo… TTƯT.TS.BS Trần Quốc Khánh – Chủ tịch Công đoàn, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp đã phát động phong trào thi đua của Bệnh viện 2017 và được đông đảo cán bộ viên chức đón nhận và hưởng ứng nhiệt tình.
          Phát biểu tại hội nghị, bà Đào Thị Ngọc Dung – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Việt Nam biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt công tác của Bệnh viện trong năm 2016 đồng thời đề nghị, Bệnh viện tiếp tục tập trung nâng cao năng lực, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác khám chữa bệnh cho người dân gắn với việc giảm tải tại bệnh viện; Chăm lo đào tạo đội ngũ thầy thuốc vừa hồng vừa chuyên, có năng lực chuyên môn cao, đồng thời có y đức tốt. Tăng cường công tác nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ, kỹ thuật tiến tiến trong công tác phòng bệnh và khám bệnh, phát hiện và điều trị kịp thời, tiếp tục triển khai kỹ thuật mới, nhằm không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân.
          Tại hội nghị, các cán bộ viên chức Bệnh viện đã bầu Ban Thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ 2017 – 2019 với 3 đồng chí: Ths.BS Nguyễn Đỗ Hùng – phó phòng phụ trách phòng Tổ chức cán bộ, Ths.BSNT Lê Đình Hưng – Trưởng khoa Tai mũi họng, Ths.ĐD Đỗ Thị Ngọc – Trưởng phòng Điều dưỡng với số phiếu tín nhiệm cao trên 99%.
          Cũng tại hội nghị này, đã có 3 cá nhân xuất sắc được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ: PGS.TS Đặng Hồng Hoa – Trưởng khoa Cơ xương khớp, TS Đặng Trần Tiến – Trưởng khoa Giải phẫu bệnh, TS Đỗ Đức Định – Trưởng khoa Hồi sức tích cực. Công đoàn Y tế Việt Nam công nhận và tặng thưởng cho 10 tổ công đoàn xuất sắc và 9 đoàn viên công đoàn xuất sắc năm 2016. Bệnh viện công nhận và tặng thưởng cho các tập thể, cá nhân của BV và Trung tâm Tim mạch (BV E) đạt các danh hiệu thi đua năm 2016: 47 tập thể lao động tiên tiến, 79 cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 119 cá nhân nhận Giấy khen của Giám đốc Bệnh viện, 749 cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến.
Bài viết khác