TRUNG TAM TIM MẠCH
083754 3832

TRUNG TÂM TIM MẠCH - BỆNH VIỆN E

Điện thoại tư vấn
(+84) 83754 3832

GS SHUNJI SANO (NHẬT BẢN) PHẪU THUẬT TIM CHO 4 TRẺ MẮC TIM BẨM SINH NẶNG TẠI TRUNG TÂM TIM MẠCH (BỆNH VIỆN E)

       GS Shunji Sano đang có chuyến công tác tại Việt Nam từ ngày 26/3 – 31/3, trong đó ông sẽ mổ cho 4 trường hợp mắc tim bẩm sinh nặng tại Trung tâm Tim mạch (Bệnh viện E).

      Sáng ngày 26/3, GS Sano cùng GS.TS Lê Ngọc Thành – Giám đốc Bệnh viện E và các bác sĩ của Trung tâm Tim mạch (Bệnh viện E) đã tiến hành khám và hội chẩn cho 4 trường hợp mắc tim bẩm sinh nặng đang điều trị tại Trung tâm Tim mạch. Trong đó có 3 trường hợp mắc tim bẩm sinh hở van hai lá và 1 ca teo phổi có lỗ thông liên thất. Đây là các loại bệnh tim phức tạp, đòi hỏi được phẫu thuật càng sớm càng tốt vì có nguy cơ suy tim dễ dẫn đến tử vong.
  
 
       Một trong bốn bệnh nhân may mắn được GS Sano cùng các bác sĩ Trung tâm Tim mạch tiến hành đầu tiên ngay trong ngày 26/3 là bệnh nhân Hoàng Hải Nam (11 tuổi, ở huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình). Bệnh nhân nhi này được phát hiện bệnh từ rất lâu nhưng chưa thực hiện phẫu thuật. Gần đây, bệnh nhân có biểu hiện khó thở nhiều, suy dinh dưỡng (nặng 26kg, cao 1,3m). Các bác sĩ tiến hành siêu âm bệnh nhân hở van 2 lá nặng do sa lá trước và lá sau, thất trái giãn lớn do đứt dây chằng. GS Sano chỉ đỉnh phẫu thuật sửa van 2 lá bằng cách cắm  lại dây chằng.
   
       
       Ngày 27/3, GS Sano cùng các bác sĩ Trung tâm Tim mạch tiếp tục mổ cho 2 trường hợp mắc tim bẩm sinh hở van hai lá , đó là Ngô Thị Thảo Nhi (8 tuổi, ở Bố Trạch, Quảng Bình) và Nông Anh Tú (4 tuổi, ở Bảo Lâm, Cao Bằng). Bệnh nhân Nhi xuất hiện những cơn ho kéo dài. Các bác sĩ phát hiện Nhi bị mắc tim bẩm sinh hở van 2 lá nặng.Bệnh nhân Tú được phát hiện tim bẩm sinh từ 4 tháng tuổi và viêm phổi. Tháng 7/2015, bệnh nhân được phẫu thuật Glenn 2 hướng tại Trung tâm Tim mạch, sức khỏe tiến triển tốt. Năm 2016, do gia đình không có điều kiện cho trẻ đi khám, theo dõi và không dùng thuốc khiến bệnh tình trở nặng.
 
          
 
        GS Shunji Sano là một trong những chuyên gia đầu ngành nổi tiếng thế giới về tim bẩm sinh đến từ bệnh viện Đại học Okayama, Nhật Bản. Theo GS Lê Ngọc Thành, GS Sano đã gắn bó với Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E từ ngày đầu thành lập. Cùng với sự đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị phẫu thuật, những dịp được hợp tác với các chuyên gia hàng đầu thế giới như GS Sano sẽ giúp các bác sĩ bổ sung kiến thức chuyên sâu hiệu quả, đặc biệt trong nâng cao chất lượng điều trị và năng lực chuyên môn trong lĩnh vực tim bẩm sinh. GS Sano đã đào tạo, hướng dẫn cho các bác sĩ Trung tâm Tim mạch nâng cao tay nghề, tiếp cận với các phương pháp mổ tim hiện đại ở Nhật và trên thế giới, đem lại lợi ích thiết thực như hạn chế đau đớn, tăng khả nảng phục hồi, giảm thời gian nằm viện và giảm chi phí điều trị cho bệnh nhân.

     Một số hình ảnh GS Shunji Sano với các bệnh nhân đã từng được ông phẫu thuật trước đó: 
   

   


 
Bài viết khác