TRUNG TAM TIM MẠCH
083754 3832

TRUNG TÂM TIM MẠCH - BỆNH VIỆN E

Điện thoại tư vấn
(+84) 83754 3832

BỆNH VIỆN E TẶNG 2 MÁY CHẠY THẬN NHÂN TẠO CHO BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN BẮC HÀ

          Sáng 28/6, tại huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, Bộ Y tế tổ chức Lễ Bàn giao bác sỹ trẻ tình nguyện về công tác tại vùng khó khăn với sự tham gia của lãnh đạo các bệnh viện, trung tâm y tế thuộc 62 huyện nghèo trên cả nước. Tại đây, Bệnh viện E đã trao tặng 2 máy chạy thận nhân tạo cho Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Hà (Lào Cai).

       Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, tại 62 huyện nghèo trên cả nước còn thiếu khoảng 600 bác sỹ thuộc 15 chuyên khoa. Dự án này phần nào sẽ giải quyết tình trạng thiếu nguồn nhân lực y tế có trình độ chuyên môn cao để chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân ở khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo, vùng đặc biệt khó khăn. Nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của dự án, Bộ trưởng Tiến cho rằng, đây là bước đột phá của ngành y tế trong việc tiến tới bảo đảm đủ số lượng nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của nhân dân ở địa phương còn khó khăn.
        Đồng thời, Bộ trưởng cũng kêu gọi các tổ chức xã hội, các nhà tài trợ trong nước và quốc tế có những đóng góp thiết thực về tài chính, cơ sở vật chất, trang thiết bị; phối hợp với Bộ Y tế tuyên truyền, giáo dục về y đức, tinh thần, trách nhiệm, nghĩa vụ xã hội của các bác sỹ trẻ, đồng hành cùng ngành y tế triển khai và nhân rộng mô hình Dự án thí điểm này, đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân đối với các vùng sâu, vùng xa, vùng còn nhiều khó khăn.
         
         Hưởng ứng lời kêu gọi trên của Bộ trưởng Bộ Y tế, GS.TS Lê Ngọc Thành – Giám đốc Bệnh viện E đã trao tặng 2 máy chạy thận nhân tạo cho Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Hà (Lào Cai) với trị giá 480 triệu đồng.
          Đây là món quà ý nghĩa mà Bệnh viện E dành tặng cho cơ sở y tế tuyến huyện nhằm chăm sóc sức khỏe cho nhân dân vùng cao, vùng sâu và vùng xa và vùng khó khăn. Qua đó tạo cơ hội cho đông đảo người nghèo, người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế- xã hội khó khăn được tiếp cận các dịch vụ y tế có chất lượng ngày một tốt hơn, hạn chế chuyển tuyến điều trị không cần thiết, góp phần giảm quá tải ở các bệnh viện tuyến trên, tránh lãng phí cho người dân, cộng đồng và xã hội.
 
Bài viết khác